loi-e5-may-giat-toshiba

Có rất nhiều bạn hỏi về lỗi e5 máy giặt Toshiba sửa như thế nào ? Để giải đáp được vấn đề này bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E5 nhanh và hiệu quả nhất .

loi-e5-may-giat-toshiba

Lỗi e5 máy giặt Toshiba được phát hiện khi nào ?

Lỗi E5 ở máy giặt Toshiba xuất hiện bắt đầu khởi động máy từ 3 tới 5 phút , khi này máy giặt có thể không cấp nước vào lồng giặt hoặc cấp nước quá chậm không đủ thời gian cho máy hoạt động . Để tiết kiệm điện và bảo vệ may giặt vi sử lý sẽ báo về lỗi E5 cho người dùng kiểm tra và đánh giá sửa chữa .

Máy giặt Toshiba báo lỗi e2

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 .

Theo như thông báo từ trung tâm hỗ trợ Toshiba thì lỗi E5 liên quan đến hoạt động cấp nước ở máy giặt nó có thể diễn ra quá lâu hoặc máy giặt không cấp nước . Vậy các nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau :

  • Vòi nước bị khóa , bể chứa hết nước
  • Van cấp nước máy giặt bị tắc bẩn
  • Hỏng van cấp nước máy giặt Toshiba
  • Hỏng bo mạch điều khiển không cấp điện cho van cấp nước .

may-giat-toshiba-bao-loi-e5-ve-sinh-van-cap-nuoc

Cách sửa lỗi e5 máy giặt Toshiba như sau :

Máy giặt Toshiba báo lỗi e5 trước tiên anh chị rút nguồn điện kiểm tra các bộ phận liên quan như sau :

Kiểm tra vòi nước có bị khóa hay không nhiều trường hợp vò nước này bị khóa dẫn đến máy giặt không cấp nước được . tiếp theo kiểm tra bể chứa nó có còn đầy hay không để đánh giá xem đây là lỗi của máy giặt hay do tác động từ bên ngoài .

Hệ thống đường dẫn nước cũng có thể bị tắc nghẽn do gập đường ống  hay đường dây cấp nước bị xoắn do quá trình di chuyển máy giặt .

Lỗi máy giặt toshiba báo lỗi e5 do lưới lọc van cấp nước bị cặn bẩn lâu ngày bám lại làm nước xuống chậm có thể nói là nhiều hơn cả . Theo như hướng dẫn sử dụng máy giặt nên vệ sinh tấm lọc cặn này từ 2 tới 4 tuần/lần .

Kiểm tra van cấp nước máy giặt Toshiba : Máy giặt không cấp nước có đến 90% nguyên nhân dẫn đến lỗi này do hỏng van cấp nước máy giặt . Van cấp nước có thể hỏng do đứt cuộn từ , kẹt cuộn dây . Nếu kiểm tra van cấp nước máy giặt Toshiba bị hỏng anh chị nên thay thế van cấp nước máy giặt Toshiba chính hãng để đảm bảo nó có thời gian sử dụng lâu hơn .

Kiểm tra nếu board mạch không cấp điện cho van cấp nước thì lời giải ở đây là lỗi board mạch nhé . Van cấp nước máy giặt Toshiba sử dụng điện 220v nên anh chị có thể dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem điện có cấp xuống van cấp hay không ? Trường hợp này sảy ra anh chị có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng Toshiba để được hỗ trợ hoặc liên hệ thợ sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội theo số máy : 0948 071 456 .

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *