cong-thuc-logarit

Công thức logarit đặc biệt quan trọng với học sinh, Logarit viết tắt là Log là phép toán nghịch đảo của lũy thừa: Đây là phép toán quan trọng mà các e cần phải học thuộc kỹ và áp dụng công thức nhuần nhuyễn vào bài tập của mình vì chắc chắn những công thức mũ logarit, công thức logarit cơ bản , công thức log luỹ thừa… Chắc chắn sẽ phải áp dụng vào các bài thi của các em ít nhất là trong chương trình thi quốc gia và kỳ thi đại học…

cong-thuc-logarit
Công thức Logarit

Logarit là gì ?

Logarit theo định nghĩa chính là phép toán nghịch đảo của lũy thừa. Do đó, logarit của một số là số mũ của một giá trị cố định, gọi là cơ số, và phải được nâng lên lũy thừa để tạo ra con số đó. Logarit cũng được hiểu là đếm số lần lặp đi lặp lại của phép nhân.

Tổng quát: Lũy thừa cho phép bất kỳ số thực dương nào có thể nâng lên lũy thừa với số mũ thực bất kì, và sẽ luôn luôn tạo ra một kết quả là số dương. Chính vì thế, logarit có thể được tính cho bất kỳ hai số dương thực a và b nào, trong đó a≠1.

Định nghĩa log

dinh-nghia-logarit

 

 

 

 

Tính chất logarit

tinh-chat-log-1

 

 

 

 

 

 

tinh-chat-log-2

 

 

 

tinh-chat-log

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hệ quả logarit

he-qua-logarit

 

 

 

 

 

Bảng công thức Logarit đầy đủ

Công thức logarit cơ bản

Với x,y > 0

bang-logarit-co-ban

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công thức đạo hàm Logarit

cong-thuc-dao-ham-logarit

 

 

 

 

 

 

 

Công thức Logarit Nepe

cong-thuc-logarit-nepe

 

 

 

 

 

Công thức mũ Logarit

cong-thuc-mu-logarit

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đầy đủ công thức logarit trong chương trình học toán lớp 12 anh chị có thể áp dụng các công thức logarit  đầy đủ này vào các bài tập mà đề bài ra.

Rate this post