1-bang-anh-bang-bao-nhieu-tien-viet

Đồng Bảng Anh là một trong những đồng tiền lâu đời nhất sử dụng cho đến nay, GBP có giá trị cao trên thế giới. Hôm nay bạn muốn quy đổi 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt, xem chi tiết ở bài viết sau đây để có tỷ giá chính xác nhất.

1-bang-anh-bang-bao-nhieu-tien-viet

Đồng Bảng Anh là gì?

Bảng Anh (ký hiệu £, mã ISO: GBP) tức Anh kim là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa.

Ký hiệu của đồng bảng ban đầu có hai gạch trên thân (₤), sau này mới chuyển thành một gạch (£), ký hiệu này xuất xứ từ ký tự L trong LSD – tên viết tắt của các đơn vị trong hệ đếm 12 – librae, solidi, denarii, chuyển sang tiếng Anh là Pound, shilling và pence.

Bảng Anh được chia thành hai loại chính là tiền xu (tiền kim loại) và tiền giấy. Người ta quy định 100 xu bằng 1 bảng Anh.

  • Tiền xu : Gồm các mệnh giá từ 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng, 2 bảng, 5 bảng và được đúc bởi xưởng kim loại của Hoàng Gia Anh.
    Tiền giấy
  • Tiền giấy : Loại tiền này  được các ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland phát hành, gồm các mệnh giá 5, 10, 20 và 50 bảng Anh.

1 Bảng Anh là bao nhiêu tiền Việt Nam.

Bảng cập nhật tỷ giá trong việc quy đổi 1 Bảng Anh GBP sang tiền Việt Nam VNĐ liên tục để có số quy đổi chính xác. Ví dụ tại thời điểm này quy đổi 1 bảng anh sang VND như sau:

1 Bảng Anh = 30.583 VNĐ

Bằng chữ: Ba Mươi Nghìn, Năm Trăm Tám Ba Đồng.

Đây là số liệu tham khảo vì vậy anh chị cần cập nhập liên tục tỷ giá này ở các đơn vị đổi tiền để có giá GBP/VNĐ chính xác nhất. Mỗi đơn vị đổi tiền sẽ có tỷ giá khác nhau vì vậy số tiền đổi 1 bảng anh sẽ có sự chênh lệnh không đáng kể.

Lưu ý khi quy đổi bảng Anh tại ngân hàng

Tỷ giá mua vào giữa Bảng Anh GBP và tiền Việt VNĐ và USD là số tiền Việt hoặc USD bỏ ra để mua 1 Bảng Anh GPB. Để quy đổi 1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Bảng Anh GBP cho tỷ giá mua vào giữa GBPvà VNĐ, USD.

Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Bảng Anh GPB. Giống như cách tính 1 GBP bằng bao nhiều tiền VNĐ khi dùng tỷ giá mua vào, bạn có thể áp dụng tỷ giá bán ra giữa Bảng Anh GBP và tiền Việt VNĐ để tính số tiền muốn quy đổi Bảng sang VNĐ hoặc USD.

Đây là tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy ngân hàng. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế thay đổi theo giờ, các bạn có thể đến các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng để theo dõi.

Rate this post