tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 12 được xác định là lỗi gì, cách sửa ra sao? Đây là những câu hỏi thường gặp về cho trạm bảo hành tủ lạnh Hitachi chúng tôi. Với kinh nghiệm làm việc tại Hitachi, tại đây kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh Hitachi sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ về mã lỗi F0 12 của tủ lạnh Hitachi inverter side by side đầy đủ nhất.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f0-12

Tủ Lạnh Hitachi Lỗi F0 12 Nguyên Nhân Do Đâu?

Tủ lạnh Hitachi không hoạt động trên màn hình hiển thị mã lỗi F0 12 nguyên nhân được thông báo do lỗi bất thường từ động cơ quạt gió. Tùy vào Model của tủ lạnh Hitachi mà anh chị cần phải kiểm tra đầy đủ motor quạt gió ngăn đá và motor quạt gió ngăn mát gặp vấn đề.

Xem thê: Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi Nháy Đèn 7 Lần

Để sửa chính xác lỗi F0 12 ở tủ lạnh Hitachi này anh chị cần phải kiểm tra 2 nguyên nhân thường gặp nhất như sau:

Động cơ quạt gió bị lỗi.

Quạt gió tủ lạnh Hitachi không chạy cần kiểm tra các sự cố sau:

+ Quạt gió tủ lạnh bị kẹt: Motor bị khô dầu khiến cho quạt hoạt động kém hiệu quả, không chạy hay thậm chí bị gãy cánh quạt, một số trường hợp quạt gió tủ lạnh bị vỡ bi.

Motor quạt gió bị chập cháy, đứt cuộn điện: Trường hợp này phải dùng đồng hồ để đo điện trở của các cặp dây trong động cơ quạt, 1 trong các cặp đo không lên điện trở xác định động cơ quạt đã hỏng.

+ Bộ phận xả đá bị hỏng: Tủ lạnh Hitachi không xả đá dẫn đến đóng băng quạt dàn lạnh làm quạt gió không thể quay, vấn đề này để lâu sẽ làm cháy động cơ quạt của tủ lạnh.

+ Hỏng công tắc : Một số Model tủ lạnh Hitachi chỉ cho quạt gió quay khi đóng cửa tủ tránh nhiệt thoát ra ngoài. Kiểm tra bằng cách ấn vào nút công tắc cửa đặt ở viền tủ lạnh. Chú ý các tủ lạnh đời cao như tủ inverter, tủ side by side thì có độ trễ sau khi đóng tủ khoảng 30 giây rồi mới cấp điện cho quạt dàn lạnh chạy.

Lỗi Bo Mạch Tủ Lạnh Hitachi

Kiểm tra quạt tủ lạnh vẫn hoạt động tốt nhưng tủ lạnh Hitachi vẫn báo lỗi F0 12 vấn đề gặp phải ở đây do lỗi bo mạch tủ lạnh, trường hợp này cũng xảy ra thường xuyên vì vậy anh chị cần kiểm tra chính xác.

Một số nguyên nhân khác do động cơ quạt gió tủ lạnh bị chập làm nổ bo mạch vì vậy khi thay thế motor quạt gió cần phải sửa cả bo mạch. Rất nhiều trường hợp hỏi chúng tôi rằng vì sao thay quạt rồi mà tủ lạnh vẫn báo lỗi F0 12 lý do là board đã bị đánh chập nhé!

Lỗi F0 12 Tủ Lạnh Hitachi Sửa Ở Đâu Uy Tín.

Tủ lạnh Hitachi được đánh giá là dòng tủ lạnh cao cấp vì vậy chi phí thay thế linh kiện cũng khá cao so với các dòng tủ lạnh khác. Do vậy để tránh mất tiền nhiều lần anh chị nên trọn trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín có nhiều kinh nghiệm về dòng tủ lạnh Hitachi side by side nhé!

Quý khách có thể liên hệ 0948 071 456 để được khắc phục nhanh chóng mã lỗi F0 12 này nhanh và chính xác nhất. Trung tâm sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi nhiều kinh nghiệm phục vụ khách hàng liên tục 24/7. Ở đây khách hàng đã được kiểm chứng dịch vụ tốt nhất do Hitachi Việt Nam đánh giá và được cam kết bảo hành chính hãng tất cả các hạng mục thay thế, sửa chữa.

[ Mã lỗi tủ lạnh Hitachi ] nội địa , inverter và cách kiểm tra mã lỗi tủ lạnh hitachi

Rate this post