may-giat-panasonic-bao-loi-h01

Thương hiệu máy giặt Panasonic gần như khá quen thuộc với người dùng việt nam , máy giặt này chúng ta thường hay sử dụng dòng máy giặt nội địa nhật hay dòng máy giặt cửa trên của Panasonic . Một số lỗi mà máy giặt giặt này hay gặp phải đó là Lỗi H01 máy giặt Panasonic , bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi h01 này ngay tại nhà hoặc anh chị có thể liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để sửa chữa lỗi này .

may-giat-panasonic-bao-loi-h01

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H01 .

Lỗi H01 máy giặt Panasonic chúng ta gặp phải khi bắt đầu bật khởi động cho máy giặt khi này trên màn hình sẽ hiện mã lỗi “ H01 “ . Để đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại anh chị cần kiểm tra và khắc phục nó như sau :

Lỗi H01 do mất kết nối từ bo mạch tới phao áp lực .

Trong quá trình kiểm tra mã lỗi này chúng tôi nhận thấy rằng nhiều nguyên nhân xảy ra nó là do hệ thống dây dẫn tín hiệu bị đứt do chuột cắn hoặc lâu ngày rắc cắm bị move hoặc lỏng vị trí giắc cắm này .

Trước tiên anh chị xác định vị trí phao áp suất này từ đây có 3 dây tín hiệu được gắn với board kiểm tra xem nó có bị đứt đoạn không hay ở vị trí giắc cắm bo mạch và phao áp lực có bị lỏng hoặc bị oxi hóa hay không .

kiem-tra-phao-ap-luc-bao-loi-h01

Kiểm tra Phao áp lực máy giặt Panasonic khi có lỗi H01 .

Phao áp lực ở máy giặt có tác dụng báo mức nước cho máy giặt hoạt động . Nó bao gồm bộ điện bên trong và lớp màng cao su . Máy giặt Panasonic đa số sử dụng phao áp lực điện tử chính vì vậy khi đo điện trở của nó trong khoảng 18 Ω .

Nếu đã xác định được máy giặt Panasonic có lỗi H01 do hỏng phao áp lực này , chú ý nên thay thế hàng chính hãng , đúng chủng loại , đúng Model để đảm bảo nó hoạt động đúng như chức năng ban đầu .

loi-h01-do-hong-bo-mach

Nguyên nhân lỗi H01 do hỏng board mạch .

Bo mạch máy giặt Panasonic là bộ phận quan trọng , có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi H01 khi bo mạch này hỏng . Ở máy giặt Panasonic này có sử dụng 2 bo mạch kết nối với nhau bằng dây tín hiệu . Thời điểm này 2 bo mạch này không kết nối được với nhau lỗi H01 cũng có thể xảy ra .

Nếu nguyên nhân dẫn đến nó do hỏng bo mạch lời khuyên của chúng tôi anh chị nên liên hệ bộ phận sửa máy giặt chuyên dụng để có phương án khắc phục tốt nhất vì đây là bộ phận quan trọng khó xác định hỏng hóc và linh kiện thay thế cũng rất khó cần thợ kiểm tra có chuyên môn nhé .

Kết luận : Lỗi H01 máy giặt Panasonic đây là lỗi xảy ra ở dòng máy giặt này khá phổ biến nó sảy ra cả ở dòng máy giặt nội địa và máy giặt cửa trên , của ngang 220v khi có lỗi này xảy ra anh chị có thể làm theo hướng dẫn như trên và chú ý thay thế linh kiện máy giặt Panasonic chính hãng hoặc liên hệ với địa chỉ sửa máy giặt giới thiệu ở trên để có thợ khắc phục kiểm tra tại nhà 24/7 .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *