loi-u13-may-giat-panasonic

Lỗi U13 máy giặt Panasonic được mọi người tìm hiểu rất nhiều về mã lỗi này . Vậy nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi u13 và cách khắc phục nó như thế nào ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra lỗi này như chuyên gia sửa máy giặt nhé .

loi-u13-may-giat-panasonic

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 khi nào ?

Lỗi u13 được phát hiện trên màn hình hiển thị , lỗi này chỉ xuất hiện trong quá trình vắt của máy giặt . Khi này để kiểm tra chính xác anh chị cho máy giặt hoạt động ở chế độ xả vắt đồng thời có mã lỗi u13 trên màn led .

Nguyên nhân và cách sửa lỗi u13 máy giặt Panasonic như sau :

TRước tiên theo thông báo của nhà sản xuất lỗi u13 là do trạng thái máy giặt không cân bằng . Vậy những lỗi nào dẫn đến máy giặt không cân bằng :

Chân đế máy giặt panasonic không được đặt trên 1 mặt phẳng

Để kiểm tra nguyên nhân này rất dễ dàng anh chị chỉ cần xem máy giặt có bị nghiêng , chân máy giặt có bị cập kênh hay không . Nếu máy giặt hoạt động ở trạng thái bị nghiêng hệ thống bảo vệ sẽ được kích hoạt làm tránh máy giặt bị nghiêng , đổ gây nguy hiểm cho người dùng .

Đồ giặt trong lồng giặt bị xoắn hoặc quá tải dẫn đến lỗi u13

Có nhiều trường hợp xảy ra vấn đề này là do anh chị giặt quá nhiều đồ giặt quá mức so với mức quy định . Đặc biệt là gia đình dùng máy giặt để giặt chăn thì lỗi u13 rất có thể sảy ra . Kiểm tra nếu quần áo bị xoắn làm cho lồng giặt bị lệch vì vậy dàn đều lại đồ giặt và khởi động lại cho máy giặt hoạt động như ban đầu .

Công tắc chống rung máy giặt Panasonic bị lỗi .

Lỗi này có để nói là chiếm phần lớn nguyên nhân xảy ra lỗi U13 ở máy giặt Panasonic , Cần chống rung có tác dụng bảo vệ ngắt mạch điện khi thấy máy giặt hoạt động ở chế độ rung lắc mạnh bất thường .

Bộ phận này thường hỏng ở dạng tiếp điểm không tiếp xúc , hệ thống này được cấu tạo bởi 2 thanh đồng tiếp xúc với nhau nếu tình trạng diễn ra do tiếp xúc kém hoặc với lý do nào đó nó không tiếp xúc được với nhau lỗi U13 sẽ đồng thời xuất hiện  nhé .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *