Trong thời điểm đại dịch Covid 19 bùng phát mạnh mẽ như hiện nay thì giải pháp học và họp trực tuyến qua zoom là giải pháp hữu hiệu nhất lúc này. Nhưng trong quá trình học có hàng trăm lỗi trên ứng dụng của zoom làm cản trở quá trình dạy và học. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các lỗi các bạn có thể tự khắc phục được tại nhà. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến quý độc giả bài viết lỗi không vào được zoom trong máy tính và cách khắc phục. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Các lỗi thường gặp trên zoom và cách khắc phục.

1. Lỗi zoom không chia sẻ được màn hình.

  •  Bạn đang sử dụng một máy tính đời cũ thì việc chia sẻ màn hình trong Zoom có thể khá khó khăn. Việc chia sẻ màn hình rất tốn CPU và nếu máy tính hoặc driver của bạn lỗi thời thì trong quá trình chia sẻ màn hình có thể thất bại.
  • Một số máy tính với card Nvidia có vấn đề với việc chia sẻ màn hình. Thì cách khắc phục đó là vô hiệu hóa chuyển đổi card đồ họa tự động.

2. Lỗi zoom không kết nối được.

  • Vấn đề về Internet: Việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra kết nối internet, kiểm tra xem các trang web có hoạt động bình thường hay không.
  • Thông tin không chính xác: Bạn hãy kiểm tra xem ID và pass họ cung cấp cho các bạn có chính xác hay không. Hoặc có thể cuộc họp hay lớp học các bạn đang cố tham gia đang được bảo vệ bởi mật khẩu.

3. Lỗi không mở được phòng zoom.

  • Cách giải quyết tốt nhất của lỗi này đó là bạn hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại phòng zoom. Bạn cũng có thể cần kiểm tra trình duyệt của mình và xem có bất kỳ plugin Zoom nào được cài đặt hay không, và nếu có, hãy xóa chúng và thêm lại chúng sau khi bạn có thể khởi chạy lại Zoom thành công.

4. Lỗi This Meeting Id Is Not Valid.

  • Khi bạn đã gõ đúng ID và mật khẩu nhưng vẫn báo this meeting id is not valid  các bạn đừng quá lo lắng bởi đây là lỗi quá thường gặp trong zoom. Cách khắc phục đó là các bạn hay đăng kí một tài khoản khác và đăng nhập vào zoom bằng tài khoản mà các bạn vừa mới đắng kí để vào phòng học.

5. Lỗi khi thấy âm thanh vang.

  • Các bạn hãy chắc chắn rằng các bạn không truy cập 2 thiết bị cùng một phòng học. Khi các bạn truy cập bằng cả máy tính và điện thoại vào cùng một phòng học thì các bạn sẽ thấy tiếng của mình bị vang vọng lại. Cách khắc phục đơn giản nhất là các bạn sẽ chỉ để lại duy nhất một thiết bị để truy cập vào phòng học.

6. Lỗi zoom khi không hiển thị video.

  • Trước khi giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần chẩn đoán liệu lỗi này là Zoom không hiển thị video của bất kỳ ai hay Zoom không hiển thị video của bạn. Nếu không hiển thị video của bạn thì bạn cần kiểm tra lại camera của mình. Nếu màn hình Zoom không kết xuất bất cứ thứ gì khi bạn tham gia cuộc họp hay lớp học trực tuyến, thì bạn có thể gặp phải sự cố với card đồ họa.=> Khi đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng driver đồ họa và thử mở Zoom lần nữa sau khi cập nhật.

 Zoom bị lỗi thao tác vẽ tay và cách khắc phục.

  • Tình trạng này thường xuyên gặp phải khi sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom Meeting. Trong quá trình giảng dạy màn hình bị 1 thành viên trong lớp nghịch và vẽ bậy lên màn hình, bạn có thể xử lý như sau:
  • Bạn chọn mục “More” có kí hiệu là dấu “…” sau đó chọn mục “Disable Participants annotation” để vô hiệu hóa tính năng chú thích của người tham gia. Nếu bạn muốn biết ai đang vẽ trên màn hình bạn có thể chọn mục “Show Names of Annotators”.

Bài viết ở trên chúng tôi đã tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục mà trong quá trình sử dụng zoom meeting các bạn có thể gặp phải. Hi vọng các bạn có thể tự giải quyết các vẫn đề đó một cách hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom meeting.

Phần mềm google meet, hướng dẫn sử dụng google meet miễn phí.

Rate this post