tu-lanh-hitachi-bao-loi-f1-05

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 05 là một trong những lỗi hay gặp, để có cách sửa mã lỗi này như thế nào? anh chị có thể tham khảo bài viết sau đây để có cách sửa chính xác. Hoặc liên hệ sửa chữa bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội : 0948 071 456 để được sửa tại nhà.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f1-05

Nguyên Nhân Lỗi F1 05 Tủ Lạnh Hitachi.

Lỗi F1 05 tủ lạnh được biết đến là lỗi cảm biến làm đá tự động, sự cố này xảy ra dẫn đến tủ lạnh không tự động làm như bình thường và báo mã lỗi F1 05 trên màn hình cho người dùng biết.

Để khắc phục lỗi F1 05 này anh chị phải kiểm tra các sự cố sau đây:

  • Lỗi động cơ đổ đá
  • Lỗi khay đổ đá bị kẹt
  • Nước không tự động bơm lên khay làm đá
  • Lỗi cảm biến
  • Lỗi bo mạch

Cách Kiểm Tra Mã Lỗi Tủ Lạnh Hitachi

Lỗi F0 12 Tủ Lạnh Hitachi

Tiến hành kiểm tra cảm biến làm đá tự động

Để biết nguyên lỗi f1 05 có phải do hỏng cảm biến của tủ lạnh bị bất thường hãy tiến hành kiểm tra cả hai cảm biến bằng cách dùng đồng hồ đo vạn năng, phát hiện thang X10 trở nếu trị số quá thấp hoặc cao hơn mức quy định đồng nghĩa với việc cảm biến đã bị hỏng và tất nhiên nếu muốn khắc phục chúng ta phải thay mới.

Kiểm tra nước không bơm lên khay

Với lỗi cơ bản bạn nên kiểm tra xem khay đựng nước hay van cấp nước có cấp vào khay đựng không, bơm nước lên khay có bị hỏng không, kiểm tra đường ống nước có bị e tắc không.

Kiểm tra khay đổ đá tự động

Bạn nên kiểm tra xem bọ đổ đá kẹt do vật dùng gì hay do mô tơ quay, bạn vệ sinh và thay thế mô tơ quay nếu thấy mô tơ bị hỏng kẹt.

Kiểm tra bo mạch.

Kiểm tra điện từ bo mạch đã cấp đến motor đổ đá tự động và cảm biến hay chưa, nếu điện chưa cấp đến phải sử lý lỗi ở bo mạch trước vấn đề này phức tạp hơn cần phải gọi thợ sử lý.

Với các nguyên nhân trên anh chị đã có thể tự kiểm tra khắc phục được mã lỗi F1 05 nhanh nhất. Nhưng nếu không phải kỹ thuật không có chuyên môn thì việc tự khách hàng kiểm tra sửa chữa là khá khó khăn cùng với việc thay thế linh kiện đòi hỏi phải sử dụng đúng chủng loại thì IC mới nhận vì vậy có thể bạn phải cần đến trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh Hitachi ngay đó nhé!

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi Nháy Đèn 7 Lần – Mã Lỗi F007 Là Lỗi Gì?

Rate this post