thang-3-cung-gi

Những người sinh vào tháng 3 thuộc cung hoàng đạo gì? Tổng quan tính cách cung mệnh của người thuộc cung tháng 3. Cùng xem bài viết hôm nay để biết tháng 3 cung gì? Cung hoàng đạo gì nhé!

thang-3-cung-gi

Tháng 3 là cung hoàng đạo gì?

Người sinh vào tháng 3 có thuộc vào 2 cung hoàng đạo đó là Song Ngư và cung hoàng đạo Bạch Dương.

Cung Song Ngư : Những người sinh từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 20  tháng 3 thuộc cung Song Ngư.Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là 2 con cá rượt đuổi nhau và theo truyền thuyết thì đây chính là 2 vị thần bị quái vật rượt đuổi, họ đã chạy trốn và thoát chết nhưng lại nhảy xuống sông và rồi biến hóa thành cá.

Cung Bạch Dương : Những người sinh từ 21 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3 thuộc cung Bạch Dương. Với cung Bạch Dương thì theo như trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp thì đây chính là con cừu thuộc sở hữu của thần Dớt mang tên là Aries (tên cung hoàng đạo). Bạch Dương là cung mệnh nằm ở vị trí đầu tiên ở trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là sự khởi đầu cho tất cả mọi thứ, sự cơ bản, sự nảy mầm cho nên cung Bạch Dương tượng trưng sức sống mãnh liệt, sự tái sinh và không bao giờ bị lụy tàn.

Tổng quan cung Song Ngư sinh vào tháng 3

 • Vị trí Song Ngư trong 12 cung hoàng đạo: 12
 • Cung Song Ngư thuộc chòm sao: sự giao tiếp, linh hoạt
 • Thuộc nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: sao Mộc, sao Hải Vương
 • Kim loại: thiếc
 • Ngày may mắn: thứ ba
 • Con số phù hợp: số 9, 3, 4 và 1

Tính cách

Thoạt nhìn vẻ bề ngoài, ai cũng nghĩ rằng Song Ngư là cung hoàng đạo khó gần và bí ẩn. Tuy nhiên khi họ bắt chuyện thì hoàn toàn ngược lại, họ chân thành, dễ tính và thích ứng nhanh chóng. Song Ngư thường có tính cách đối lập, dễ dàng mâu thuẫn với nhau và đặc biệt ghét những người luôn tỏ ra mình hiểu biết hết mọi thứ.

Họ sống nhẹ nhàng, tình cảm và thích sự tinh tế, nhẹ nhàng, đề cao tính thẩm mỹ và thường xuyên chăm chút cho ngoại hình của mình. Song, trong công việc và cuộc sống, nếu họ gặp bất cứ khó khăn nào thì lại có xu hướng lẩn tránh và chờ tới khi người khác giải quyết xong mới lộ diện.

Sự nghiệp

Song Ngư là cung hoàng đạo có nhiều sáng kiến độc đáo và là người biết chăm sóc, lắng nghe người khác. Chính vì thế họ có xu hướng lựa chọn những ngành nghề liên quan tới nghệ thuật như kiến trúc sư, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà báo, bác sĩ,… Song Ngư dễ dàng nhận được sự đồng lòng, tin cậy từ đồng nghiệp và những người xung quanh. Nếu là một người lãnh đạo, Song Ngư sẽ là một người khoan dung, dễ tha thứ và tâm lý. Đây cũng là bí quyết để cung hoàng đạo này thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, Song Ngư lại là người rõ ràng về chuyện tình cảm, sẵn sàng từ bỏ nếu thấy đối phương không thật lòng. Họ thà chịu đựng đau khổ còn hơn phải đứng trong câu chuyện tình cảm chỉ xuất phát từ một phía. Một khi đã yêu, Song Ngư sẽ rất giữ gìn và vun đắp hết lòng cho chuyện tình của mình.

Tổng quan cung Bạch Dương sinh vào tháng 3.

 • Vị trí của Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo: 1
 • Bạch Dương thuộc chòm sao: lãnh đạo, thủ lĩnh.
 • Thuộc nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: sao Hoả
 • Kim loại: sắt
 • Ngày may mắn: thứ
 • Con số phù hợp: số 1

Tích cách

Bạch Dương thích những con người thẳng thắn, thật thà, không nói lời dối trá. Đa số mọi người đều thích những lời nói ngon ngọt dễ nghe nhưng họ lại không thích được nịnh nọt bởi họ hiểu rằng những lời nói ong bướm ấy sẽ là mật ngọt chết người. Cũng bởi vậy mà khi giao tiếp với mọi người xung quanh, Bạch Dương bộc lộ nên bản chất của một người thật thà.

Sự nghiệp

Sự nghiệp là lĩnh vực nổi trội nhất của Bạch Dương. Những người thuộc chòm sao này đều có đặc điểm chung là làm việc một cách rất hiệu quả và sáng tạo. Họ chưa bao giờ hài lòng về những gì mình đạt được, họ luôn thúc đẩy mình vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp, tiến tới những ước mơ hoài bão lớn hơn. Trong công việc Bạch Dương có tài năng bẩm sinh đó là rất giỏi trong việc chỉ huy, lãnh đạo mọi người.

Tình duyên

Dường như ngọn lửa trong lòng Bạch Dương lúc nào cũng thắp sáng để họ có thêm động lực xây dựng thế giới tình yêu của mình. Họ là người cuồng si, say đắm và luôn muốn ở cạnh người mình yêu bất kể thời gian nào. Dù là nam hay nữ thì họ luôn muốn nửa kia sẽ cùng mình tham gia các hoạt động chung, xác định rõ ràng tương lai có nửa kia.

Rate this post