so-do-tu-duy-cong-thuc-luong-giac

Trong chương trình học toán lớp 10 các em sẽ cần phải làm quen với công thức lượng giác và việc học thuộc nó cũng khá khó khăn với một số bạn học sinh. Để dễ hiểu hơn mời các bạn cùng xem sơ đồ tư duy công thức lượng giác tại đây để có tư duy phương pháp học mới dễ hiểu nhất.

Lượng giác là gì?

Lượng giác là một nhánh của toán học sử dụng để tìm hiểu về sự liên kết giữa cạnh của hình tam giác và những góc độ của chúng. Lượng giác sẽ chỉ ra hàm số lượng giác. Hàm số của lượng giác sẽ diễn tả được những mối liên kết và áp dụng được chúng vào để học hiện tượng có chu kỳ.

Ký hiệu cơ bản của bảng lượng giác là: sin, cos, tan, cot. 4 đại lượng này đều có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Dựa vào những định lý đã chứng minh được thì bạn ứng dụng luôn những công thức về lượng giác để làm bài tập. Ngoài ra thì bảng giá trị lượng giác từ 0 đến 360 độ cũng được các bạn sử dụng nhiều ở quá trình học. Khi đã áp dụng đúng công thức thì bạn sẽ tìm ra được lời giải của những bài toán hình học không gian hoạt hình phẳng theo đúng hướng.

Như bài học vừa qua chúng ta đã có những mẹo như thơ về bảng lượng giác và sơ đồ tư duy công thức lượng giá dưới đây cũng là một trong những phương pháp học thuộc bảng lượng giác nhanh nhất.

Chi tiết : Bảng lượng giác đầy đủ

Sơ đồ tư duy công thức lượng giác.

Dưới đây là 2 sơ đồ tư duy công thức lượng giác đầy đủ và dễ hiểu nhất mà học sinh nên dùng nhé!

Sơ đồ 1: Sơ đồ tư duy công thức lượng giác

so-do-tu-duy-cong-thuc-luong-giac
Sơ đồ tư duy công thức lượng giác

Sơ đồ 2 : Vẽ sơ đồ tư duy bảng lượng giác

 

ve-so-do-tu-duy-cong-thuc-luong-giac

Với những sơ đồ tư duy công thức lượng giác này mong rằng các em có thể dễ dàng học thuộc bảng lượng giác này tốt hơn.

Rate this post