hồng xiêm

Hồng xiêm là một loại quả không chỉ giàu vitamin A, các khoáng chất và tannin,… mà nó còn tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hồng xiêm có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Quả hồng xiêm mọng, hình cầu, quả trứng hoặc thon dài, vỏ nâu vàng nhạt, cùi thịt nâu ánh đỏ, hạt mịn màu đen, vị ngọt,…Nhưng nhiều người vẫn chưa biết được Quả hồng xiêm tiếng anh là gì? Quả hồng xiêm trong tiếng anh gọi như thế nào? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về loại quả này nhé.

Chú ý :

Quả hồng xiêm tiếng anh là gì?

Hồng xiêm là một loại trái cây có mùi thơm hấp dẫn và nhiều vitamin, khoáng chất, giá trị dinh dưỡng rất cao.

Sapôchê (tiếng Anh: Sapote; tiếng Nahuatl: Tzapotl) là tên gọi chung của một số loại trái cây mềm, ăn được. Từ này có mặt trong tên thông dụng của một số cây ăn quả có nguồn gốc từ Mêxicô, Trung Mỹ và phía bắc của Nam Mỹ. Một số nhưng không phải tất cả các loài sapôchê đều thuộc họ Sapotaceae.

hồng xiêm

Hồng xiêm (danh pháp hai phần: Manilkara zapota), hay còn gọi là lồng mứt, xa pô chê hoặc sabôchê (từ tiếng Pháp sapotier), là một loài cây thân gỗ, sống lâu năm và thường xanh có nguồn gốc ở miền Nam Mexico, Trung Mỹ và Caribbe.

Đặc điểm về Quả hồng xiêm :

Hồng xiêm có thể cao từ 2–10 m. Nó là loại cây có khả năng chống gió tốt và vỏ cây rất nhiều nhựa màu trắng, giống như gôm. Lá của chúng có màu xanh lục và bóng mặt. Lá mọc cách tập trung đầu cành, hình elip hay ôvan, dài 7–15 cm, với mép trơn. Hoa màu trắng, không dễ thấy, có hình dáng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.

Quả là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài, đường kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê. Hạt của nó có màu đen.

Quả của nó chỉ nên ăn khi đã chín vì khi còn xanh nó chứa nhiều nhựa dính như latex. Để biết chắc chắn là nó đã chín người ta hay nắn vỏ xem còn cứng hay đã mềm vì màu vỏ gần như không thay đổi từ lúc mới tạo quả đến khi chín, một cách khác là người ta cạo thử một ít lớp vỏ nâu vàng, sẽ lộ ra lớp da, quả xanh, lớp da này có màu xanh lá cây, xanh đậm, khi quả già, lớp vỏ dần chuyển sang xanh lá mạ. Hương vị của nó tương tự như mùi đường đen.

Câу hồng хiêm ra quả hai lần trong năm, tuу nhiên hoa ᴄó thể ra ᴄả năm, ngoại trừ những ᴠùng ᴄó nhiệt độ ᴠề mùa đông хuống thấp dưới 15–17 °C.

Những tác dụng của hồng xiêm đem lại cho con người :

+ Bổ sung năng lượng

+ Ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy

+ Chống trầm cảm

+ Giúp chắc khỏe xương

+ Tốt cho mắt

+ Ngăn ngừa ung thư

+ Chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn

Qua bài viết này, Hi vọng sẽ giúp các bạn  ít nhiều trong việc học tập cũng như tìm hiểu tác dụng của loại quả này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Rate this post