mua-sao-bang-22-4-2020

Mưa sao băng ngày 22/4/2020. Đây là lần mưa sao băng đầu tiên trong năm 2020 này sẽ có. Mưa sao băng lần này có tên là Lyrids. lần đầu tiên trong năm 2020 chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng .

Nếu ai đó thích xem hiện tượng thiên nhiên thì đây là một lần thú vị và hiếm có khi được chứng kiến mưa sao băng đúng không nào. Chúng ta hãy cùng nhau xem qua một vài thông tin về Mưa sao băng lyrids 4/2020 ngày mai .

mua-sao-bang-22-4-2020

Mưa sao băng Lyrids 22 tháng 4 năm 2020 hôm nay

Mưa sao băng đêm nay 22/4 hay còn gọi là mưa sao băng Thiên Cầm. Mưa sao băng Thiên Cầm thường xuất hiện khoảng từ 14/4 đến 25/4.

Năm nay, thời điểm cực đại của mưa sao băng Thiên Cầm là từ 21 giờ hoặc 22 giờ ngày 22/4 đến 6 giờ ngày 23/4 (giờ Việt Nam).

Sở dĩ nó có tên Thiên Cầm vì được gọi theo tên chòm sao là điểm phát của chúng. Thiên Cầm là chòm sao sáng nhất trên bầu trời, cách Trái Đất khoảng 25 năm ánh sáng.

Thời điểm cực đại có nghĩa là nếu điều kiện thời tiết thuận lợi hay trời ít mây, chúng ta có thể nhìn thấy 20 vệt sao băng mỗi giờ.

Thời điểm cực đại của mưa sao băng Thiên Cầm trùng với thời điểm trăng non. Ánh sáng của sao băng nổi bật hơn trên bầu trời.

Mưa sao băng Lyrids 2020 diễn vào thời gian nào ?

Như các bạn thấy đó thì ngày mai 22, 23 tháng 4 năm 2020 sẽ diễn ra trận mưa sao băng lớn nhất trong năm và nó có thể đạt được lên đến 20 sao băng trong 1 giờ đồng hồ.

Mưa Sao Băng Lyrids theo thông tin từ câu lạc bộ thiên văn trẻ Việt Nam, năm nay cực điểm của mưa sao băng Lyrids sẽ muộn hơn, nó sẽ diễn ra vào đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23/4. Trận mưa sao băng này sẽ đạt cực điểm vào khoảng 0h ngày 23 theo giờ Việt Nam

Cách để xem được mua sao băng Lyrids vào thời điểm đẹp nhất .

Đặc biệt chú ý điều kiện thời tiết, bạn chỉ có thể thấy sao băng nếu trời không mây. Một chú ý nhỏ như sau có thể giúp bạn: hãy đứng khoảng 5 phút ngoài trời cho mắt bạn quen dần với bóng tối. Khi đó bạn sẽ dễ dàng thấy các sao trên bầu trời.

Nếu bạn có thể đếm được trên 50 ngôi sao, và có thể thấy chòm sao Lyra hoặc tối thiểu là ngôi sao Vega như hướng dẫn trên thì bạn sẽ có thể dễ dàng quan sát các sao băng của hiện tượng.

Bạn không cần (và không nên dùng) kính thiên văn hay bất cứ dụng cụ nào, hãy dùng mắt thường để quan sát.

Ngược lại nếu bạn không thể thấy những ngôi sao bình thường thì có nghĩa là mây và khí quyển ô nhiễm đã cản tầm nhìn của bạn, và bạn sẽ không thấy được sao băng

Chọn địa điểm phù hợp, hạn chế ô nhiễm không khí và không bị ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt (Ví dụ như đèn trên các cột đèn đường, đèn từ các công trường xây dựng …) và tất nhiên vẫn phải bảo đảm an toàn cho bản thân bạn

Cuối cùng khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, hãy thật kiên nhẫn, đừng rời mắt khói bầu trời, mưa sao băng không phải là pháo hoa, nên ngay cả vào lúc cực điểm có thể bạn sẽ phải nhìn liên tục tới 10 phút mới thấy một vệt sao băng lao qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *