kiếm phong kim

Mệnh kiếm phong kim nên kinh doanh gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi những người muốn chuyển đổi ngành nghề tự do hay mang lại lợi nhuận kinh tế ổn định cho cả gia đình. Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mệnh tuổi sẽ phần nào tạo ra sự thuận lợi trong công việc, tránh được rủi ro và đặc biệt có thể lâu dài với ngành nghề, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán. Cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây để biết được nghề nào là phù hợp với bản thân nhé.

Thông tin bài viết mới khác :

Sinh năm 1993 mệnh gì?

Bản mệnh luôn là điều được quan tâm. Nhiều người tin rằng, hiểu rõ cung mệnh sẽ là kim chỉ nam để chúng ta quyết định nhiều vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra còn có thể dựa vào đó mà tìm kiếm những vật phẩm giúp cuộc sống được phù hộ thêm thuận lợi và bình an.

Khi ứng dụng ngũ hành vào để giải thích 1993 mệnh gì, bạn sẽ tìm thấy 1993 trong hành Kim. Nói rõ hơn về nạp âm, 1993 là hình ảnh Kiếm Phong Kim, tức là kim loại quý trong thanh kiếm. Được tôi luyện trở nên sắc bén, Kiếm Phong Kim sẽ cứng cỏi và được trọng dụng nếu biết rèn dũa mình.

Khi xét về ngũ hành, mệnh Kim hợp mệnh Thổ, vì Kim loại vốn sinh ra từ lòng đất. Mệnh Kim khắc Hỏa vì lửa có thể nung chảy và khiến bản chất của Kim biến đổi. Tuy nhiên, Kiếm Phong Kim lại là trường hợp ngoại lệ.

Vì Kiếm không nung, không rèn thì có mà tạo thành Kim có giá trị. Do đó, sự tương khắc giữa Hỏa và Kiếm Phong Kim chỉ cần khéo léo sử dụng sẽ không gây nhiều cản trở đến cho Quý Dậu 1993.

Rắn rỏi, sắc bén và quyết liệt là những tính từ thường được dùng để mô tả Kiếm Phong Kim. Tuy nhiên, người mang bản mệnh này nếu không cân bằng được tính cách nội tâm thì dần sẽ trở thành người cứng nhắc, độc đoán.

kiếm phong kim

Tính cách của Quý Dậu 1993

Nữ Quý Dậu 1993

Thông qua việc giải đáp nữ 1993 mệnh gì, chúng ta đã có cái nhìn sơ bộ về tính cách của nữ tuổi này nhờ hình ảnh Kiếm Phong Kim. Vì là kim loại quý được rèn dũa, nữ Quý Dậu cũng mang trong mình cá tính cực kì mạnh mẽ.

Cá tính của nữ 1993 rất mạnh, bộc trực và thẳng thắn. Nếu biết kiềm chế tính cách này sẽ là người nữ có tiếng nói và địa vị xã hội cao. Trái lại, nếu để cho cái tôi quá lớn của Kiếm Phong Kim phát triển thêm sẽ dễ bị người đời ghen ghét và hãm hại.

Quý Dậu 1993 sắc sảo như thanh kiếm, có thể nhìn thấu nhiều mặt của vấn đề. Đầu óc của nữ tuổi này cũng rất nhạy bén và lanh lẹ. Nữ tuổi này thích độc lập, tự do hơn là phụ thuộc, gò bó. Tuy nhiên, sâu trong thâm tâm của họ vẫn mong có một điểm tựa lâu bền để chia sẻ nỗi lòng

Vì nhạy bén và lanh lợi, Kiếm Phong Kim được lòng mọi người nhưng cũng có nhiều kẻ không ưa. Tính cách niềm nở giúp nữ tuổi này có nhiều bạn bè, nhưng thật sự thân thiết và gắn bó lâu bền thì số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Những mối quan hệ tan rã của Kiếm Phong Kim thường do lời nói thẳng thắn gây mất lòng. Dẫn đến việc người đến với cuộc đời nữ Quý Dậu 1993 thì nhiều, nhưng ở lại để kết bạn tâm giao thì chẳng bao nhiêu.

Nam Quý Dậu 1993

Nam tuổi Quý Dậu với hình ảnh Kiếm Phong Kim đã hình thành nên mẫu hình mạnh mẽ, quyết liệt, luôn chiến đấu đề tìm được cái mình mong cầu. Bên cạnh đó, bởi hình ảnh địa chi Dậu biểu trưng cho người tuổi này rất siêng năng, cần mẫn trong mọi việc.

Dù gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống bởi nhiều xung khắc trong Can-Chi, người nam Quý Dậu 1993 nếu biết vượt qua sẽ thành công từ rất sớm. Trái lại, không quyết chí chiến đấu lại thashc thức của cuộc sống dễ khiến nam tuổi này lận đận trong cả sự nghiệp lẫn tình duyên.

Cứng rắn, sắc bén khiến nhiều người nghĩ nam 1993 khó gần. Tuy nhiên, chỉ cần tìm được người có thể khiến họ an tâm, nam giới tuổi này sẽ dần mở lòng mình ra. Dù không chia sẻ hết mọi suy nghĩ cho người thân cận nhưng nam 1993 sẽ bộc lộ rõ mình là người tốt bụng, ngay thẳng, giúp đỡ bạn bè mọi lúc hoạn nạn.

Vì mang trong mình bản mệnh Kiếm Phong Kim, nam giới 1993 cũng được khả năng sắc bén thiên phú. Đầu óc thông minh và sáng dạ giúp nam giới 1993 thường có một thế mạnh nổi bật riêng, có thể là học hành, nghề nghiệp hoặc tài lẻ.

Vì sao nên chọn nghề phù hợp với bản mệnh

Nếu là người tin vào tử vi, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu người mệnh kim hợp làm nghề gì để xác định nghề nghiệp phù hợp với mình. Nhiều người khác nghĩ rằng điều này thật sự rất mê tín và không có cơ sở.

Tuy nhiên, việc coi tử vi không phải là một sự mê tín. Tử vi dựa trên tướng số học và được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề này. Vấn đề này được nghiên cứu và đưa thông tin dựa trên những cở, bằng chứng thuyết phục.

Vì vậy, việc đoán tính cách và con người thông qua mệnh không phải sai hoàn toàn. Nhiều người nghĩ rằng tìm việc chỉ cần làm theo đam mê và sự yêu thích của mình thì sẽ thành công. Điều này đúng, nhưng nó không đúng hoàn toàn. Đam mê và sự yêu thích chỉ là một phần nhỏ. Việc bạn có hợp với nghề không mới là vấn đề. Điều này cũng tạo nên câu nói “Nghề chọn bạn hay bạn chọn nghề”.

Thông quan ngũ quan, bạn phần nào sẽ hiểu được tính cách, ưu, nhược điểm của bản thân. Từ đó tìm kiếm, định hướng nghề nghiệp của mình dễ dàng hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình luôn là điều quan trọng. Nó không chỉ giúp công việc được thuận lợi, trơn tru. Mà còn giúp bạn dễ dàng phát triển công việc của bạn hơn.

Người mệnh Kim hợp làm nghề gì?

Dựa trên sự tương sinh, mối quan hệ hỗ trợ của các mệnh trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng những người mệnh Kim rất hợp với các hành Thổ, Mộc và Kim.

Người mệnh Kim hợp với ngành nghề thuộc hành Thổ

Với tính cách cẩn thận, có khả năng thuyết phục và quyết đoán, mệnh Kim hợp làm nghề:

 • Các ngành nghề liên quan đến khai thác tài nguyên, khai thác khoáng sản.
 • Những công nghề liên quan đến xây dựng, đặc biệt là chủ thầu.
 • Thiết kế, tư vấn, môi giới.
 • Công việc quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính hay cố vấn cho doanh nghiệp.
 • Những công việc liên quan đến thổ như: bất động sản, công việc liên quan đến đất đai, làm vườn, thợ mộc…
 • Làm nhà báo, giáo viên, các lĩnh vực giảng dạy liên quan đến thực vật.

Người mệnh Kim hợp với nghề thuộc hành Kim

Tương sinh luôn là tốt nhất, vì vậy người mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề mệnh Kim. Cụ thể:

 • Công nghệ, máy móc, thiết bị điện tử.
 • Sản xuất trò chơi, âm nhạc, kiến trúc sư.
 • Ngoài ra, người mệnh Kim có khả năng thuyết phục, truyền thông tin rất tốt và luôn tự tin. Vì vậy, họ có thể tham khảo thêm các ngành nghề liên quan đến đứng trước đám đông, trước máy quay, máy ảnh hay các công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Như: dẫn chương trình, nhà báo, nhân viên biên tập, người mẫu, diễn viên…

Mệnh Kim hợp kinh doanh gì?

Ngoài những chia sẻ mệnh kim hợp làm nghề gì ở trên. Người mệnh Kim còn rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp nếu lựa chọn được mặt hành buôn bán phù hợp với mệnh của mình.

Dựa trên tử vi, người mệnh Kim rất hợp khi buôn bán các mặt hàng như:

 • Mặt hàng sắt, thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, bán đồng hồ, mắt kính,…
 • Kinh doanh các mặt hàng thuộc mạng Kim như: Vàng, bạc, đá quý, trang sức.
 • Người mệnh Kim rất may mắn khi chơi chứng khoán.
 • Kinh doanh mặt hàng gỗ, quần áo, giấy và hoa, của hàng nội thất, vật tư văn phòng,…

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số ngành nghề hợp với bản mệnh 1993, Hi vọng những ngành nghề này sẽ giúp các bạn phát triển về mọi mặt và kinh tế phát triển, Tài lộc, may mắn hơn.

Rate this post