huong-dan-sua-may-giat-toshiba-bao-loi-e6

Có phải bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba báo lỗi E6 , bạn đang tìm nguyên nhân sảy ra lỗi này và cách khắc phục mã lỗi này . Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự kiểm tra và sửa lỗi e6 máy giặt Toshiba như chuyên gia .

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e5

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e2

Mã lỗi máy giặt Toshiba nội địa 

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6 .

Nếu đã kiểm tra sơ bộ ở lỗi này thì anh chị sẽ nhận thấy rằng lỗi E6 xuất hiện ở quá trình xả nước ở máy giặt . Khi này máy giặt báo lỗi nước vẫn còn ở trong lồng giặt mà không xả nước , máy giặt Toshiba bị ngắt quãng ở tru trình xả nước bao gồm các nguyên nhân sau .

  • Ống nước thải bị tắc hoặc ống xả đặt cao hơn vị trí cho phép
  • Motor xả bị lỗi
  • Board mạch bị lỗi .

Trên đây là 3 nguyên nhân thường gặp ở máy giặt Toshiba báo lỗi E6 nhé .

huong-dan-sua-may-giat-toshiba-bao-loi-e6

Cách sửa lỗi e6 máy giặt Toshiba như thế nào ?

Trước tiên anh chị cần kiểm tra ống nước thải máy giặt có đặt cao hơn vị trí cho phép không , đường nước thải có thể bị tắc do cặn bẩn lâu ngày không vệ sinh . Đây là vị trí có rất nhiều rác , cặn bẩn làm cản trở quá trình xả nước của máy giặt . Nếu bật máy về chế độ xả nước van xả vẫn kéo mà nước không thoát được ra ngoài chứng tỏ đường nước thải máy giặt có vấn đề . Nếu thời gian xả nước lâu hơn thời gian cho phép máy giặt cũng báo lỗi e6 nhé .

Tiếp theo kiểm tra tới Motor xả nước của máy giặt : nếu chọn chức năng xả nước mà van xả này không hoạt động thì 1 trong 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi này đó là van xả nước bị hỏng hoặc board mạch bị lỗi .

Motor xả nước mý giặt Toshiba bị lỗi do nhiều nguyên nhân như kẹt hệ thống bánh răng , đứt cuộn điện . Kiểm tra nếu phát hiện lỗi e6 do van xả nước này chúng ta nên thay thể van xả nước máy giạt Toshiba chinh hãng .

Trường hợp lỗi bo mạch sảy ra cũng hông phải là hiếm , Lỗi này được xác định mạch điện hông cấp điện xuống cho van xả . Kiểm tra bằng cách dùng đồng hồ đo điện năng chọn trương trình xả nước hoặc vắt khi này nếu có điện cấp xuống cho van xả chứng tỏ bo mạch tốt , nếu điện không cấp xuống van xả anh chị cần liên hệ đơn vị sửa chữa máy giặt toshiba uy tín để khắc phục lỗi e6 này .

kiem-tra-motor-xa-may-giat-toshiba-co-loi-e6

Sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba ở đâu uy tín ?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi không thể tự kiểm tra được lỗi này . Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E6 anh chị có thể liên hệ trung tâm bảo hành Toshiba nơi gần nhất để được kiểm tra miễn phí nếu máy giặt còn trong thời gian bảo hành , chú ý : mất phí khi đó khong phải lỗi của nhà sản xuất .

Hoặc anh chị có thể liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 tại Hà Nội qua số máy 0948 071 456 hoặc cơ sở gần nhất để kiểm tra máy giặt báo lỗi E6 này . Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm khắc phục , sửa chữa máy giặt Toshiba tại Hà Nội .

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được anh chị khắc phục được lỗi e6 máy giặt Toshiba này .

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *