loi-e3-dieu-hoa-midea

Trong tất cả các mã lỗi điều hòa Midea thì có thể nói lỗi E3 điều hòa Midea được nhiều người tìm kiếm nhất. Cách khắc phục mã lỗi này như thế nào chuẩn nhất, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa điều hòa Midea báo lỗi E3 đầy đủ nhất.

loi-e3-dieu-hoa-midea

Cách Sửa Điều Hòa Midea Báo Lỗi E3.

Trong bảng mã lỗi điều hòa Midea thông báo ở mỗi dòng máy midea khi báo lỗi E3 đều có nguyên nhân khác nhau vì vậy các bạn cần xác định máy lạnh gặp phải lỗi E3 là điều hòa midea treo tường, tủ đứng hay âm trần để có cách sửa cho chuẩn.

Lỗi E3 điều hòa Midea treo tường.

Điều hòa Midea treo tường báo lỗi E3 do lỗi cấp nguồn ở dàn lạnh do bị mất tín hiệu.

  • Kiểm tra nguồn cấp
  • Kiểm tra motor quạt dàn lạnh
  • Kiểm tra bo mạch

Với sự cố máy Midea báo lỗi e3 này các bạn kiểm tra dây điện trong mặt lạnh có bị đứt hay không, dùng tay quay motor quạt xem có bị kẹt hoặc phải dùng đồng hồ đo cuộn điện của motor quạt xác định quạt có bị hỏng. Bước cuối cùng nếu hongr bo mạch phải sửa chữa hoặc thay thế bo mạch dàn lạnh khác.

Điều hòa Midea tủ đứng báo lỗi e3 do đâu?

Nguyên nhân lỗi E3 điều hòa cây Midea do hỏng cảm biến trong phòng.

  • Lỗi sensor cảm biến trong phòng
  • Lỗi bo mạch trong điều hòa cây

Mở lắp ốp mặt lạnh điều hòa cây để kiểm tra dây cảm biến có bị đứt hay không, do che chắn không kín nên chuột bọ rất dễ chui vào mặt lạnh điều hòa cây làm tổ. Nếu cần thiết anh chị có thể thay thế luôn cảm biến phòng để đánh giá chính xác tình trạng xảy ra lỗi E3 có phải hỏng bo mạch hay không?

Nếu lỗi E3 điều hòa cây Midea do hỏng bo mạch liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và báo giá chi tiết sự cố gặp phải.

Điều hòa Midea âm trần báo lỗi E3

Lỗi E3 ở điều hòa Midea âm trần do lỗi cảm biến dàn trong nhà.

Cảm biến dàn lạnh trên điều hòa có tác dụng cảm biến nhiệt độ trên dàn lạnh ở trong ngưỡng cho phép. Khi dàn lạnh có dấu hiệu bất thường điều hòa sẽ báo lỗi hoặc cảm biến có trị số không đúng như ban đầu điều hòa cũng báo lỗi. Vì vậy nếu bật máy điều hòa báo lỗi ngay thì bạn nên thay luôn cảm biến dàn lạnh điều hòa âm trần midea, Nếu bật máy chạy được chừng 5 đến 10 phút kiểm tra dàn lạnh bị đóng băng hoặc không lạnh nên xem xét các vấn đề khác không phải lỗi cảm biến.

Như vậy với hướng dẫn này anh chị đã có thể dễ dàng kiểm tra mã lỗi E3 điều hòa Midea chính xác nhất cho từng Model nhé!

Xem thêm

Điều hòa Midea báo lỗi EC cách sửa chữa mã lỗi này như thế nào ?