hlv-GONG-OH-KYUN-la-ai

Người kế nhiệm đội tuyển U23 Việt Nam HLV GONG OH-KYUN đang được người hâm mộ chú ý với thành tích khá tốt ở giải U23 Châu Á đang diễn ra. Có thể người hâm bộ có khá ít thông tin về vị huấn luyện viên trẻ nay, bài viết sau đây chúng tôi muốn gửi đến các bạn tiểu sử HLV GONG OH-KYUN chi tiết nhất.

hlv-GONG-OH-KYUN-la-ai

HLV GONG OH-KYUN là ai?

Huấn luyện viên GONG OH-KYUN sẽ là người kiế nhiệm thầy Park dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam, 2 người cùng là đồng hương người Hàn Quốc. Gong Oh-kyun là cựu cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc.

Tên thật: Gong Oh-kyun
Ngày sinh: 10/09/1974
Quốc tịch: Hàn Quốc
Nghề nghiệp: Huấn luyện viên
Đã từng huấn luyện: Đội tuyển Bóng đá U-19 Quốc gia Indonesia (Huấn luyện viên, từ 2020)

Tiểu sử của huấn luyện viên Gong Oh-kyun.

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở CLB Shenzhen (Trung Quốc). Ông là trợ lý của HLV trưởng người Hàn Quốc Lee Lim-saeng. Tuy nhiên, khi nhà cầm quân này chia tay CLB Shenzhen chỉ sau 4 tháng nắm quyền, trợ lý Gong Oh-kyun cũng rời khỏi đội bóng.

HLV Gong Oh-kyun sau đó trở về Hàn Quốc và được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U18 quốc gia. Vị chuyên gia này đã từng làm HLV trưởng của U18 Hàn Quốc, làm trợ lý tại các đội U17, U20, U23 của Hàn Quốc. Gong Oh-kyun là người đã có công giúp đội bóng U20 Hàn Quốc về nhì tại giải vô địch bóng đá U20 thế giới năm 2019.

Năm 2020, HLV Gong Oh-kyun được mời sang Indonesia làm trợ lý cho đồng hương Shin Tae-yong và tiếp tục được giao nhiệm vụ phụ trách đội tuyển U20 Indonesia. Sau đó không làm trợ lý cho HLV Shin Tae-yong ở AFF Cup cuối năm ngoái. HLV Gong Oh-kyun trở về quê nhà, tham gia ban huấn luyện của CLB Seoul E-Land, đội bóng đang chơi ở K-League 2.

Trong sự nghiệp thi đấu Gong Oh-kyun là một tiền đạo thi đấu 291 trận, ghi 29 bàn ở K-League và từng được gọi lên đội tuyển U23 Hàn Quốc. Năm 2007, ông gia nhập CLB Daejeon Citizen và bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp. Trước khi giải nghệ ông có thời gian ngắn thi đấu trong màu áo Sunshine Coast.

Tháng 2/2022, Gong Oh-kyun được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân này chưa nhận việc ngay lập tức mà phải chờ sau SEA Games 31. Có thể thấy rằng HLV Gong Oh-kyun có rất ít kinh nghiệm làm HLV trưởng. Tuy nhiên, ông lại là một chuyên gia với các đội trẻ. Năng lực của HLV Gong Oh-kyun cũng được chính HLV Park Hang-seo thẩm định trước khi giới thiệu cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ tiểu sử của HLV GONG OH-KYUN mà người hâm mộ cần biết, hi vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào về vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam GONG OH-KYUN nhé!

Xem thêm : Nguyễn Quang Hải sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Hoàng Đức sinh năm bao nhiêu? Là ai? Quê ở đâu?

Rate this post