dưa gang

Dưa là một loại hoa quả thanh mát, ngon, bổ, rẻ phù hợp với mọi người từ trẻ nhỏ đến người già. Dưa bao gồm nhiều loại khác nhau : Dưa hấu, Dưa gang, Dưa lê, Dưa chuột…Nhưng dưa gang khác với các loại dưa là khi còn nhỏ có màu xanh ăn giòn ngon, khi chín ngả màu vàng ta phải chấm hoặc rằm đường ăn rất mát. Trong tiếng việt có rất nhiều cách nói cũng như nghĩa khác nhau, vậy còn trong tiếng anh thì có cách nói như thế nào? từ vựng trong tiếng anh phát âm như thế nào cho chính xác. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết Dưa gang tiếng anh,Trái dưa gang tiếng anh là gì ? nhé.

Dưa gang tiếng anh,Trái dưa gang tiếng anh là gì ?

Trái dưa gang tiếng anh là: Melon

Tiếng việt chúng ta đa dạng, với mỗi loại dưa có một tên khác nhau. Melon không chỉ được dùng để chỉ dưa gang, dưa bở, dưa nói chung.

Ngoài ra, Melon còn được hiểu với nghĩa khác đó là: “Tiền lời nhiều đem chia ra”

Ví dụ :

–  The result was a glorious panoply of sensual color ranging from vibrant cobalt to cool mauve-blue, from sunflower yellow to melon.
Dịch nghĩa: Kết quả là một bức tranh toàn cảnh rực rỡ của màu sắc gợi cảm khác nhau, từ coban rực rỡ đến xanh hoa cà dịu mát, từ vàng hướng dương đến sắc dưa gang.

–  You needn’t use a sharp knife to cut the melon into sections
Dịch nghĩa: Bạn không cần dùng dao sắc để cắt dưa thành từng đoạn

dưa gang

THÔNG TIN CHI TIẾT CỦA TỪ DƯA GANG TIẾNG ANH – MELON

Cách phát âm: /ˈmel.ən/

Cụm từ thông dụng

Net melon : Dưa lưới

Bitter melon : Mướp đắng

Winter melon : Bí đao

Melon vines : Thân leo dưa gang

Melon seed : Hạt dưa gang

Thành phần và tác dụng của Dưa Gang :

Dưa gang thuộc nhóm trái cây không chứa nhiều calo, cụ thể trong mỗi khẩu phần (177gr) dưa gang có khoảng 64 calo, con số này khá thấp so với tổng hàm lượng calo cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Bên cạnh đó, dưa gang còn chứa lượng carbs và chất xơ đáng kể cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Điều đáng nói hơn, loại quả này còn được tìm thấy đa dạng các chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật có đặc tính sinh học mạnh mẽ như quercetin, beta carotene, axit caffeic và phytoene.

Tác dụng của dưa gang đối với con người :

  1. Giải nhiệt cơ thể
  2. Lợi tiểu
  3. Giải độc rượu
  4. Trị cảm nắng
  5. Dưa gang giúp an thai
  6. Dưa gang giúp giảm cân
  7. Dưa gang giúp dưỡng da

Lưu ý khi ăn dưa gang

Mặc dù dưa gang có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, song, bạn không nên ăn quá nhiều dưa gang trong ngày hoặc ăn thay cho các bữa ăn chính, bởi điều sẽ gây tích nước, làm loãng dịch vị trong dạ dày, dẫn tới những cơn đau bụng, đau dạ dày, khó tiêu.

Ngoài ra, những ai bị trướng bụng, đại tiện phân lỏng, bị xuất huyết hay cơ thể suy nhược cần hạn chế ăn nhiều dưa gang bởi loại thực phẩm này có thể làm trầm trọng bệnh hơn.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Dưa gang tiếng anh,Trái dưa gang tiếng anh là gì ? Mong rằng qua bài viết này bạn có thể phát âm tiếng anh sao cho chuẩn nhất, Xin cảm ơn.

Xem thêm tại đây :

Rate this post