dieu-hoa-khong-mat-bi-lam-sao

Điều hòa bật mà không mát là lỗi thường thấy khi chúng ta sử dụng điều hòa . Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điều hòa không mát và cách sửa nó ra làm sao ? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự kiểm tra điều hòa không lạnh chi tiết nhất , anh chị có thể sử lý lỗi điều hòa không mát ngay tại nhà mà chưa cần gọi thợ kiểm tra nhé .

dieu-hoa-khong-mat-bi-lam-sao

Những nguyên nhân dẫ đến hiện tượng điều hòa không mát .

Vào những ngày nắng nóng nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao , nhiều khi gọi thợ sửa điều hòa chưa chắc đã có thợ sửa ngay có khi chúng ta phải đặt lịch trước vài giờ đồng hồ . Trước khi gọi thợ kiểm tra chúng ta có thể tự khắc phục máy lạnh không mát theo các phương án sau :

bat-che-do-lanh-dieu-hoa

Điều hòa bật sai chế độ .

Trước tiên kiểm tra điều hòa không mát , anh chị nên kiểm tra lại điều hòa đã sử dụng đúng  chế độ lạnh chưa . Ở mật số điều khiển điều hòa nó hiển thị chế độ lạnh là “ Cool” hoặc biểu tượng “ Bông Tuyết “ . Đừng chủ quan bỏ qua lỗi này đây cũng là nguyên nhân thường sảy ra đó nhé .

Điều hòa bẩn chạy lâu nhưng không lạnh .

Điều hòa sử dụng hệ thống quạt gió tuần hoàn không khí lưu thông qua dàn lạnh thổi gió đều ra khắp phòng . Nếu hệ thống màng lọc không khí bị bụi bẩn bịt kín dẫn đến gió không tuần hoàn qua đây làm cho gió lạnh thổi ra ít hoặc không thổi ra . điều đó diễn ra khi điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh chút nào , Nếu điều hòa có hiện tượng không mát việc cần làm là kiểm tra vệ sinh màng lọc không khí đồng thời gọi thợ vệ sinh tổng thể điều hòa nhé .

nap-ga-cho-dieu-hoa

Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas .

Điều hòa nó sử dụng môi chất lạnh để tạo áp suất chênh lệch làm nóng ở dàn nóng và lạnh ở dàn trong phòng . Nếu môi chất này thiếu hoặc hết dẫn đền điều hòa không lạnh là điều đương nhiên .

Hiện nay điều hòa được sử dụng ga R32 , r410 , R22 đây là 3 loại gas phổ biến nhất . anh chị có thể kiểm tra thông số kỹ thuật ghi trên điều hòa để biết điều hòa nhà mình sử dụng loại ga lạnh nào để bổ sung cho phù hợp . Xem chi tiết hướng dẫn nạp ga điều hòa ở bài viết trước .

Điều hòa báo lỗi .

Kiểm tra điều hòa không mát nếu sử dụng điều hòa Inverter của daikin hoặc Panasonic anh chị có thể kiểm tra lỗi điều hòa không mát bằng phương pháp đơn giản như sau :

Cách kiểm tra lỗi điều hòa đaikin

Cách kiểm tra lỗi điều hòa Panasonic

Nếu nó xảy ra ở dòng điều hòa không phải inverter anh chị có thể nhìn trên màn hiển thị của điều hòa khi này đèn báo sáng sẽ nhấp nháy báo lỗi .Điều này cho thấy có thể điều hòa đang gặp sự cố ở bảng điều khiển hoặc bất kỳ cố nào nó cũng nháy đèn báo lỗi nhé

Điều hòa daikin báo lỗi nháy đèn

Điều hòa panasonic báo lỗi đèn Timer

kiem-tra-may-nen-dieu-hoa-khong-chay

Máy nén điều hòa không chạy .

Máy nén hay còn gọi là block điều hòa , đây là bộ phận cực kỳ quan trọng cũng như thay thế nó khá đắt tiền . Khi máy nén điều hòa không hoạt động chúng ta phải kể đến các nguyên nhân dẫn đến nó không chạy như sau : Tụ block bị hỏng , tecmic bảo vệ máy nén hỏng , mạch điện không cấp điện cho máy nén , trường hợp mắc nhất là hỏng máy nén do đứt cuộn điện hay kẹt ro to .

Điện yếu điều hòa không hoạt động được .

Do nhu cầu sử dụng điện vào thời gian cao điểm hàng ngày một số nơi vẫn còn tình trạng nguồn điện yếu . Nếu điều hòa không đủ điện áp ghi trên thông số ví dụ máy lạnh treo tường sản suất tại Việt Nam sử dụng dòng điện 220v , tần số 50mhz , máy lạnh công suất lớn sử dụng điện 3 pha 380v .

Kiểm tra nếu dòng điện yếu không đủ hoạt động anh chị có thể sư dụng li oa , ổn áp để ổn định dòng điện cho máy điều hòa hoạt động tốt cũng như đảm bảo tuổi thọ cho điều hòa .

Kết Luận : Trên đây là những nguyên nhân thường xảy ra ở điều hòa không mát anh chị có thể tham khảo chi tiết ở trên . Hoặc liên hệ đơn vị sửa điều hòa tại đây .

Dịch vụ sửa điều hòa

Địa chỉ : 56 Láng Hạ

Điện thoại : 0903 497 269

Website : dichvusuadieuhoa.net

 

Điện Lạnh Bách Khoa 247

Địa chỉ : K6 Bách Khoa hoặc cơ sở gần nhất

Điện thoại : 0948 071 456

Website : dienlanhbachkhoa247.vn

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *