may-lanh-beko-bao-loi-p1

Máy lạnh Beko báo lỗi P1 là một trong những lỗi hay gặp trong bảng mã lỗi máy lạnh Beko. Cách sửa lỗi E1 ở điều hòa beko như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường gặp ở lỗi e1 máy lạnh Beko này.

+ Máy Lạnh Beko Báo Lỗi E3

+ Điều Hòa Beko Báo Lỗi E1

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi P1 máy lạnh Beko.

Lỗi P1 điều hòa beko nguyên nhân bất thường ở lốc không hoạt động hoặc khởi động không được, đây là bộ phận quan trọng trong máy điều hòa cần thợ sửa điều hòa có kinh nghiệm khắc phục vấn đề này.

may-lanh-beko-bao-loi-p1

Điều hòa chạy quá tải.

Điều hòa chạy quá tải là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến lốc điều hòa tự ngắt vì quá nóng không hoạt động. Nếu bạn bật điều hòa ở mức nhiệt từ 16 – 22 độ thì lốc điều hòa phải hoạt động nhiều hơn bình thường nên bị nóng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên để điều hòa ở mức nhiệt từ 25, đến 27 độ C.

Nguồn điện cung cấp cho điều hòa không ổn định

Nguồn điện cung cấp không ổn định làm cho lốc điều hòa không khởi động được, lâu dần chập cháy và hỏng. Để khắc phục hiện tượng này, bạn chỉ cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho điều hòa xem có ổn định không. Hãy đảm bảo cho nguồn điện cung cấp luôn ổn định.

Cục nóng không tản được nhiệt.

Đây là một trong những lỗi mà người dùng hay chủ quan nhất, khiến lốc điều hòa không chạy được. Nguyên nhân do lắp đặt cục nóng ở nơi không thoáng, khó tản nhiệt, tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Bên cạnh đó, việc không che chắn, để điều hoà ngay dưới mái tôn kín, nắng hướng tây, nhiều cục nóng cạnh nhau… sẽ khiến lốc điều hoà quá nóng. Đặc biệt, khi trời nóng gay gắt, nhiệt độ lên tới 40 – 45 độ C, lốc điều hòa hấp thụ nhiệt sẽ trở nên nóng hơn và có thể không chạy được.

Do điều hòa chạy thiếu gas

Điều hòa cũng là nguyên nhân có thể làm cho lốc điều hòa phải chạy liên tục. Khi điều hòa thiếu ga, lốc điều hòa phải hoạt động liên tục và một lúc lâu mới có thể làm lạnh phòng. Nếu lượng gas không đủ, quá giới hạn có thể cung cấp, lốc điều hòa không có đủ nguyên liệu để chạy nên sẽ nóng dần lên, hư hỏng nặng, thậm chí chập cháy.

Lốc điều hòa bị hỏng

Các nguyên nhân thường thấy khi block bị hỏng như

+ Cuộn dây của lốc điều hòa bị đứt.

+ Lốc điều hòa bị chạm vỏ, mát điện ra ngoài

+ Lốc điều hòa bị kẹt cơ, hỏng roto

+ Lốc điều hòa bị yếu.

Phương án tốt nhất ở trường hợp này là thay lốc điều hòa. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp cụ thể, có thể có phương án khác. Vì thế, trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để họ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân cụ thể làm lốc điều hòa bị kẹt và đưa ra phương án tối ưu nhất.

Lỗi P1 máy lạnh Beko thường rất khó sửa chữa với những người chưa có kinh nghiệm, vì vậy hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành Beko gần nhất để được kiểm tra. Anh chị cũng có thể gọi Điện Lạnh Bách Khoa 247 qua số máy 0948 071 456 để được khắc phục kịp thời.

Máy Lạnh Beko Báo Lỗi P0 Cách Sửa Chi Tiết.

Rate this post