dầu hào

Dầu hào tiếng anh là gì? Dầu hào là gì, có thành phần gì, được sử dụng cho những món ăn nào để thêm hương vị thơm ngon trong bữa ăn. Cách đọc dầu hào trong tiếng anh bạn đã biết chưa, trong tiếng anh dầu hào được sử dụng như thế nào trong giao tiếp. Cùng đón đọc bài viết của chúng tôi nhé để biết được những đặc điểm, ý nghĩa của dầu hào ở những món ăn trong anh ngữ nhé.

Dầu hào tiếng anh là gì?

Dầu hào có tên tiếng anh là Oyster Sauce

Dầu hào là loại nước xốt có màu nâu sẫm hơn màu cánh gián, hương vị là sự cân bằng giữa vị ngọt xen lẫn vị mặn nhẹ, dậy mùi. Tỉ lệ hàu trong dầu hào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiếm được gia vị này ở các cửa hàng, siêu thị, chợ…. Dầu hào được biết đến là một loại gia vị làm gia tăng thêm hương vị đậm đà và tạo độ bóng đẹp cho món ăn…

Dầu hào gia vị đã được cân chỉnh hài hòa nên có thể chỉ cần dùng dầu hào để ướp nướng, dầu hào cho món kho hoặc xào là món ăn đã đủ vị, đậm đà mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Gần đây có thêm gia vị dầu hào tỏi ớt CHIN-SU được chiết xuất từ hàu tươi và thêm phần tỏi để làm các món ướp xào, nấu trở nên thơm ngon hơn trong chế biến thức ăn.

dầu hào

Cách sử dụng dầu hào trong các món ăn bằng tiếng anh :

1. Sử dụng dầu hào cho các món tẩm ướp

Use oyster sauce for marinades

2. Dùng dầu hào cho các món xào nấu

Use oyster sauce for stir-fry dishes

3. Dầu hào làm nước chấm cho các món luộc

Oyster oil as a dipping sauce for boiled dishes

4. Món ngon với dầu hào – Cải thìa xào dầu hào

Delicious dishes with oyster sauce – Stir-fried bok choy with oyster sauce

Từ vựng liên quan đến dầu hào :

1. vinegar /ˈvɪnɪgə/ giấm
2. cooking oil /ˈkʊkɪŋ ɔɪl/ dầu ăn
3. olive oil /ˈɒlɪv ɔɪl/ dầu ô liu
4. shallot oil /ʃəˈlɒt ɔɪl/ mỡ hành
5. butter /ˈbʌtə/ bơ
6. fermented bean paste /biːn peɪst/ tương đậu
7. shrimp paste /ʃrɪmp peɪst/ mắm tôm
8. anchovy paste /ˈænʧəvi peɪst/ mắm nêm
9. chilly paste /ˈʧɪli peɪst/ sa tế
10. ketchup /ˈkɛʧəp/ tương cà
11. chilli sauce /ˈʧɪli sɔːs/ tương ớt

Xem thêm :

Những lưu ý khi sử dụng dầu hào trong giao tiếp tiếng anh :

– Dầu hào có vị mặn nên khi nêm nếm thức ăn bạn nên lưu ý giảm lượng muối hoặc nước mắm tránh món ăn bị mặn quá.

Oyster oil has a salty taste, so when seasoning food, you should pay attention to reduce the amount of salt or fish sauce to avoid the dish being too salty.

– Dầu hào nguyên bản không thích hợp dành cho các đối tượng ăn chay, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có loại xốt dầu hào chay được làm từ nấm hàu với hương vị gần giống y như là hào thật.

The original oyster sauce is not suitable for vegetarians, but now on the market there is a vegetarian oyster sauce made from oyster mushrooms with a taste similar to the real oyster.

– Để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn không nên chọn dầu hào có quá nhiều chất bảo quản, phụ gia… Nên chọn dầu hào có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín để sử dụng.

To ensure health safety, you should not choose oyster sauce with too many preservatives, additives… Should choose oyster sauce with clear origin, reputable brand to use.

Rate this post