con-ong-so-may

Con ong được con người nuôi lấy mật hoặc một số loại ong sống ngoài hoang dã như ong bầu hay được mọi người tìm bắt để ngâm . Có bao giờ bạn bị ong đốt hay chưa đó là cảm giác thật khó tả . Con ong là số mấy ? bị ong đốt đánh con gì ? là những câu hỏi mà nhiều bạn có cùng thắc mắc vậy để giải đáp câu hỏi này mời bạn xem chi tiết như sau .

Mèo đen vào nhà

Con rắn số mấy

Con chó số mấy

bi-ong-dot

Bị ong đốt phải làm sao ?

Trước tiên bị ong đốt phải nghĩ ngay tới việc chữa trị đã nhé , đừng nghĩ đến con số vội . Một số loài ong có lọc cực độc sẽ gây ra sốt , có nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến mạng sống của con người  .

Cách chữa trị bị ong đốt .

Khi bị ong đốt trước tiên cần dùng nhíp rút nọc ong ra khỏi vị trí bị cắn, tuyệt đối không được nặn hay ép nọc bằng tay sẽ làm cho vết đốt trở nên đau nhức hơn.

Sau đó nên rửa sạch vùng da bị đốt bằng xà phòng và nước ấm, sau đó bôi dung dịch povidine 10% hoặc cồn 70 độ để sát trùng vết thương.

Cung cấp nhiều nước cho cơ thể để thải độc tố ra ngoài.

Dùng đá chườm lên vết thương để giảm sưng, đau nhức.

Sau khi xử lý sơ cứu thì cần theo dõi tình trạng cơ thể. Nếu bị ong đốt nhiều chỗ và có những biểu hiện bất thường như sốt cao  thì cần đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách phòng tránh bị ong đốt .

Ong là loài có tập tính sống theo bầy đàn vì vậy để tránh bị ong đốt trước khi tổ chúng còn bé hãy dùng que hương hoặc hun khói xua đuổi chúng ra xa khu vực có nhiều người qua lại .

Loài ong Chúng có bản năng tự vệ khi cảm thấy bị nguy hiểm , đặc biệt là liều thân mình khi có người phá tổ của chúng . Chính vì vậy nghiêm cấm trọc phá tổ ong , đó là nguyên nhân chính dẫn đến bị ong đốt đó nhé .

Khi bị ong đuổi tốt nhất không nên chạy mà nên đứng im không được động đậy vì càng bỏ chạy chúng càng đuổi theo , đứng im không nhúc nhích là giải pháp tốt nhất khi này .

con-ong-so-may

Con ong số mấy ? Bị ong đốt đánh con gì ?

Chắc hẳn với nhiều người thì con ong không còn xa lạ gì , nhưng con ong số mấy ? Bị ong đốt đánh con gì ? chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết . Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vận may qua số con ong nhé .

Bị ong đốt đánh ngay 83–88.

Ong bay vào nhà 04-16.Con ong

Thấy con ong mật nhanh đánh 19-93.

Bắt tổ ong nhưng bị ong đốt đánh số: 80–88.

Thấy người khác bị ong đốt đánh số: 58–64.

Bị nhiều con ong đốt nên đánh số: 88–33.

Bị ong bay vào nhà đốt đánh ngay số: 48–46.

Bạn thấy ong làm tổ đánh 18-96.

Thấy 2 con ong đánh ngay 17-68.

Thấy một đàn ong đang bay qua đánh 06-16-56 nhé.

Bị ong chúa đốt đánh ngay: 18–85.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *