chim-lon-keu-bao-dieu-gi

Chim lợn hay còn được gọi là chim heo, theo người xưa thì bỗng dưng có tiếng chim lợn kêu thì ở đó sắp có tang tóc hoặc có mùi tử khí vì loài chim này rất thông minh nhưng thường báo điềm không may nên hay bị đuổi đi có đúng hay không?

Như vậy khi nghe có tiếng chim heo kêu gần nhà báo điều gì? vãn là một câu hỏi mà nhiều người càn lời giải đáp. Đặc tính của chúng kiếm ăn trong đêm vì vậy mọi người thường nghe thấy tiếng chim lợn kêu trong đêm điều đó cũng là khá bình thường vì vậy cũng không nên quá lo lắng khi nghe tiếng éc lợn kêu nhé.

chim-lon-keu-bao-dieu-gi

Điềm báo tiếng chim lợn kêu.

Theo minh chứng khoa học thì tiếng kêu chim lợn liên quan đến chết chóc thì hoàn toàn sai lầm. Bởi đây là loài chim rất thông minh và nhạy bén, đặc biệt loài chim này có khứu giác rất tốt. Chúng có thể đánh hơi thấy nhà ai sắp gặp nạn mà báo hiệu cho hay để tìm cách đề phòng và tránh né. Tiếng kêu của chim lợn không quan liên gì đến chết chóc.

Bởi tập tính của chim cú lợn phát ra nhằm dọa con mồi, giúp việc tìm kiếm thức ăn dễ dàng hơn. Những tiếng kêu “éc, éc” của chim lợn khiến con mồi khiếp sợ, lạc phương hướng giúp công việc săn bắt con mồi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Theo giải nghĩa từ Sư Phụ Thích Chíc Thái Minh Chim lợn có khứu giác rất đặc biệt, có thể ngửi được mùi của người sắp chết. Giải đáp thắc mắc về điều này, Sư Phụ đưa ra lời nhận định: “Thầy có tìm hiểu thì các nhà khoa học nghiên cứu con chim lợn rất thính mùi, đặc biệt là mùi tử khí. Người sắp chết có toát ra một cái mùi thì người ta gọi là mùi tử khí. Chết rồi thì có mùi tử khí rất nồng nặc, trước khi chết hoặc sắp chết thì có thể có khí amoniac hoặc khí nitơ chẳng hạn bốc ra thì con chim lợn nó phát hiện được và nó bay đến”. Cũng giống như chim lợn, quạ, kền kền cũng có khứu giác rất nhạy bén, có thể phát hiện được mùi xác chết và bay đến rất nhanh.

Thầy có giải thích thêm : “Thầy có tìm hiểu thì các nhà khoa học nghiên cứu con chim lợn rất thính mùi, đặc biệt là mùi tử khí. Người sắp chết có toát ra một cái mùi thì người ta gọi là mùi tử khí. Chết rồi thì có mùi tử khí rất nồng nặc, trước khi chết hoặc sắp chết thì có thể có khí amoniac hoặc khí nitơ chẳng hạn bốc ra thì con chim lợn nó phát hiện được và nó bay đến”

Chim lợn kêu theo giờ điềm báo như sau:

Từ 19h đến 21h: có điều tang khó trong gia đình.
Từ 21h đến 23h: hung tin từ xa đưa về.
Từ 23h đến 1h: mất một người thân, đề phòng nên gìn giữ trẻ em.
Từ 1h đến 3h: tai nạn xe cộ cho người trong nhà.
Từ 3h đến 5h: người đau nặng sẽ tuyệt vọng.

Chim heo kêu theo tiếng có vận hạn gì?

Chim lợn kêu 7 tiếng: Điều này cho thấy thành viên nam trong gia đình sắp gặp nạn. Nhẹ thì công việc làm ăn bất trắc trở, làm gì cũng thất bại, sức khỏe yếu kém. Nặng thì tai nạn bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, chết chóc, tang thương.

Chim cú lợn kêu 9 tiếng : Điềm báo này báo hiệu thành viên nữ trong nhà gặp họa. Nhẹ thì vướng vào tai tiếng thị phi, xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp. Tình cảm vợ chồng bất hòa, gia đạo bất an. Nặng thì tai nạn xảy ra nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Chim lợn kêu 1,2,3,4 : Đây là điều bình thường vì theo tập quán tiếng kêu éc éc của chúng vẫn phát ra như thường nhé.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo từ nhiều phía vì vậy bạn đọc cũng không nên quá lo lắng vì tiếng chim lợn kêu đâu nhé. Vì rất nhiều người nghe thấy tiếng chim lợn kêu đều bình thường do đặc tính và tiếng kêu trong đêm của chúng khiến chúng ta có thể sợ hãi đôi chút.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *