bánh chưng việt nam

Bánh chưng tiếng anh là gì? Đây là Một món bánh quen thuộc đối với người dân việt nam từ xa xưa, bởi nó có lịch sử lâu đời từ ông cha ta. Bánh chưng Là linh hồn Tết Việt là món ăn không chỉ ngon mà còn lại mang rất nhiều ý nghĩa đậm chất dân tộc. Hiện nay chúng ta không chỉ thấy những dịp lễ tết mới có bánh chưng, mà trong những cuộc sống hàng ngày của người dân đi đâu cũng bắt gặp những chiếc bánh chưng có kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên rất ít người biết được rằng bánh chưng tiếng anh là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của bánh trưng ra sao, Mời các bạn cùng theo dõi.

Bánh chưng tiếng anh là gì?

Vietnamese square sticky rice cake được gọi là bánh chưng việt nam

Phiên âm là : /viɛtnɑˈmis skwɛr ˈstɪki raɪs keɪk/

Bánh chưng (“chưng” trong “chưng cất”, nghĩa là hấp nước, nhưng thực tế bánh được nấu bằng cách luộc) là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông với đất trời. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Bánh thường được làm vào các dịp Tết của dân tộc Việt, cũng như ngày giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

bánh chưng việt nam

Xem thêm : Cổ vũ tiếng anh là gì? 

Nguồn gốc và đặc điểm của bánh chưng

– Vào đời vua Hùng thứ 6, nhà vua muốn tìm một loại lễ vật để cúng Tiên Vương. Trong khi những người con khác mang đến sơn hào hải vị, thì chàng hoàng tử thứ mười tám là Lang Liêu khi được thần nhân mách bảo, đã mang đến hai món bánh ngon làm từ hạt gạo thân thuộc là bánh chưng và bánh giầy.

– Tượng trưng cho Đất, chiếc bánh chưng có hình dáng vuông vức, đẹp mắt, nhân bên trong là thịt mỡ với đậu xanh, bên ngoài là những hạt nếp chắc mẩy được gói cẩn thận bằng lá dong và luộc chín.

– Một chiếc bánh chưng đẹp và chuẩn có hình vuông đều các cạnh, mỗi cạnh thường trên 20cm, độ dày 5 – 6 cm. Bên ngoài bánh được gói bằng hai đến ba lớp lá dong đã được tuyển chọn, rửa sạch và buộc bằng 4 hoặc 6 lạt dang.

Ý nghĩa của bánh chưng

+ Tượng trưng cho Đất Trời

+ Thể hiện sự yêu thương

+ Thể hiện cho vũ trụ, nhân sinh

+ Thể hiện sự no đủ, thịnh vượng

Ví dụ về bánh chưng

– Lợn được làm thịt để chế biến món ăn ngày Tết như là gói bánh chưng .
Pigs are slaughtered to make holiday dishes such as chung cake .

– Con cũng nấu một chiếc bánh gạo vuông vức , ở giữa có nhân đậu chín và thịt băm nhỏ được gọi là Bánh Chưng .
I have cooked a square rice cake , stuffed it with cooked bean paste and ground meat in the middle and called it Banh Chung .

–  Bánh Chưng rất bổ dưỡng , có hương vị thơm ngon độc đáo và có thể giữ được trong một thời gian dài .
The Banh Chung is very nutritious , has an original tasty flavor and may be kept for a long time .

– Bánh Chưng Bánh Dày – truyện kể ngày Tết của Việt Nam
Banh chung Banh Day – A Vietnamese New Year Story for Tet

Hi vọng qua bài viết bánh chưng tiếng anh là gì? sẽ giúp bạn quảng bá được món ẩm thực có bề dày lịch sử lâu đời cho các bạn nước ngoài biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc xin để lại thông tin chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời ngay phần bên dưới bình luận.

Tìm hiểu thêm : Phạt góc tiếng anh là gì?

 

 

Rate this post